Ống kính hậu trường

Với mỗi bộ phim phát sóng trên truyền hình, khán giả chỉ được xem những thước phim đã được cắt dựng hoàn chỉnh mà không hề biết rằng để có được điều đó, ekip làm phim đã thực hiện với rất nhiều kỳ công. Một cảnh quay hoàn chỉnh, xem qua thì rất nhanh, thoáng qua thì tưởng rất đơn giản nhưng đôi khi lại mất rất nhiều thời gian, công tác quay hình thực hiện rất nhiều lần mới được những cảnh quay ưng ý và đạt chất lượng để rồi qua công tác hậu kỳ trở thành những đoạn phim hấp dẫn cho khán giả thưởng thức.

Đã là một nhà sản xuất dù là sản xuất bất kỳ mặt hàng nào thì điều tiên quyết là phải tôn trọng khách hàng của mình. Những bộ phim liên tục được sản xuất, nối tiếp nhau lên sóng trong những năm gần đây đã dần góp phần tạo nên một thói quen cho khán giả Việt Nam là đợi chờ và theo dõi những bộ phim của Việt Nam với tâm lý “người Việt dùng hàng Việt”.

Với mong muốn giúp khán giả truyền hình được xem và hiểu hơn về công việc, quy trình làm việc của một đoàn phim để khán giả sẽ ngày càng ủng hộ phim truyền hình nước nhà và có một cách nhìn thông cảm hơn cho những nỗ lực của những người làm điện ảnh Việt Nam. Chương trình Ống Kính Hậu Trường như một kênh thông tin đưa ra những thông điệp ở góc độ những nhà sản xuất phim, những người làm phim, đưa khán giả vào một vị trí khác, góc nhìn khác, gần gũi hơn với những người làm nghề. “Nguyên liệu” chính của chương trình là những đoạn phim được thu thập từ các bộ phim đã và đang thực hiện quay hình, được chọn lựa và biên tập lại theo từng chủ đề hoặc từng thời điểm thích hợp. Bên cạnh đó, các đoạn phỏng vấn ngắn với đạo diễn, diễn viên, quay phim v.v …được thực hiện ngay tại trường quay hoặc một địa điểm khác không có trong phim cũng nhằm bổ sung thêm rất nhiều thông tin hữu ích cho khán giả.

Những tháng ngày trên trường quay, rong ruổi theo đoàn làm phim, “cận cảnh” với rất nhiều những tình huống đậm chất điện ảnh, Ống Kính Hậu Trường sẽ đem đến cho khán giả truyền hình những giây phút thư giãn, khám phá sâu hơn về nghề làm phim với những giây phút không thể nhịn cười vì những tình huống ngoài kịch bản; những sơ suất của diễn viên hay những cảnh quay chưa đạt yêu cầu đôi khi vì những lý do rất tình cờ mà hàng ngày, hàng giờ các đoàn phim luôn gặp phải dưới hình thức này hay hình thức khác v.v … Thêm vào đó là lối dẫn dắt câu chuyện có duyên, phù hợp với số đông khán giả xem truyền hình, cùng ngoại hình rất dễ gây cười, MC Hiếu Hiền cũng sẽ đem đến cho khán giả những giây phút thư giãn thật vui vẻ và sảng khoái. Ống Kính Hậu Trường sẽ đưa sản phẩm phim của những nhà sản xuất phim đến với công chúng theo một cách khác, gần gũi và vui vẻ hơn nhưng cũng giúp khán giả có thêm những kiến thức nhất định về điện ảnh, truyền hình, hiểu biết thêm về một ngành nghề đóng góp cho xã hội rất nhiều những giá trị tốt đẹp về văn hóa và tinh thần

Chương trình Ống Kính Hậu Trường do công ty BHD sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Trà Xanh Không Độ, được phát sóng định kỳ vào lúc 22h50 phút tối thứ 7 & Chủ Nhật trong tuần trên kênh HTV7. Chương trình do diễn viên Hiếu Hiền làm MC.

 

 

 

 
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s