CHẬM THÌ CHẾT (TRIPLE TAP)

Chậm Thì Chết (Triple Tap) – một trong những bộ phim Hồng Kông ăn khách nhất mùa hè 2010 sẽ chính thức công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 22/9/2010.

Chậm Thì Chết (Triple Tap) phát hành tại Trung Quốc vào đầu tháng 7, trong thời điểm nhiều bộ phim khác bị ảnh hưởng doanh thu khá nặng bởi World Cup thì “Chậm Thì Chết” (Triple Tap) lại bán được hơn 80% lượng vé chỉ trong 3 ngày đầu công chiếu. Sau 3 tuần công chiếu, bộ phim đã thu về được 100 triệu Nhân dân tệ (khoảng 15 triệu USD) và trở thành một trong những bộ phim Hồng Kông ăn khách nhất mùa hè 2010.

Vừa qua, fan hâm mộ của Cổ Thiên Lạc và Thái Trác Nghiên đã giận sôi sục khi đạo diễn Nhĩ Đông Thăng quyết định cắt bỏ các “cảnh nóng” bỏng mắt của Cổ Thiên Lạc và Thái Trác Nghiên trong phim Triple Tap (tựa Việt: Chậm Thì Chết). Tuy nhiên, không vì vậy mà bộ phim mất đi sức hấp dẫn của nó. Bằng chứng là chỉ sau 3 tuần đầu công chiếu, bộ phim đã thu về được 100 triệu Nhân dân tệ (khoảng 15 triệu USD) và trở thành một trong những bộ phim Hồng Kông ăn khách nhất mùa hè 2010.

Trong khi nhiều bộ phim phát hành trong tháng 7 bị ảnh hưởng nặng nề bởi World Cup 2010 thì sự thành công của “Chậm Thì Chết” (Triple Tap) đã khiến cho nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, điều này cũng không khó lý giải bởi ngoài đạo diễn kỳ cựu Nhĩ Đông Thăng, “Chậm Thì Chết” còn quy tụ dàn diễn viên siêu “hot” hiện nay như: Cổ Thiên Lạc, Ngô Ngạn Tổ, Lý Băng Băng, Thái Trác Nghiên và Phương Trung Tín. Việc “Chậm Thì Chết” được xem phần tiếp nối của hai bộ phim từng rất “ăn khách” trước đó là: Double Tap (2000) và Overheard (2009) cũng có thể là một trong những lý do khiến bộ phim thành công. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, “Chậm Thì Chết” có được thành công này là nhờ sử dụng tên tuổi của Trương Quốc Vinh với mục đích thương mại, quảng cáo cho phim. Giải thích về ý kiến này, đạo diễn Nhĩ Đông Thăng cho rằng việc dòng chữ “Tưởng nhớ Trương Quốc Vinh” xuất hiện ở phần cuối bộ phim “Chậm Thì Chết” là để thể hiện tình cảm cũng như sự tôn kính của đoàn phim dành cho nam diễn viên quá cố này – người đã góp phần tạo nên thành công của bộ phim Double Tap trước đó (bộ phim do Nhĩ Đông Thăng làm biên kịch kiêm nhà sản xuất).

Việc đạo diễn Nhĩ Đông Thăng có mượn tên “người quá cố” để “PR” cho bộ phim của mình hay không thật khó xác định, song với các cảnh quay đẹp mắt, những màn đấu súng ấn tượng, diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên trẻ đẹp, thật không khó hiểu khi “Chậm Thì Chết” dành được nhiều tình cảm của khán giả.

Cũng theo mô – tuyp của nhiều bộ phim tâm lý tội phạm khác, trong “Chậm Thì Chết”, đan xen giữa cuộc chiến tâm lý giữa thiện – tà, giữa cảnh sát và tội phạm là cuộc chiến tâm lý giữa hai chàng trai có biệt tài bắn súng: Quan Hữu Bác (Cổ Thiên Lạc) và Trang Tử Duy (Ngô Ngạn Tổ). Bên cạnh đó là cuộc dằn xé, lựa chọn khó khăn trong cuộc tình tay 3 giữa Quan Hữu Bác với cô bạn gái Đình Đình (Thái Trác Nghiên) và Nữ giám đốc xinh đẹp, giàu có Anna (Lý Băng Băng)…Dù có sự đối đầu quyết liệt song “chiến trường” và “tình trường” trong bộ phim Chậm Thì Chết (Triple Tap) diễn ra hết sức sâu lắng và xúc động. Đặc biệt là ở phần cuối của bộ phim, khi Quan Hữu Bác quyết định chọn lựa giữa Anna và Đình Đình. Do vậy,“Chậm Thì Chết” không chỉ là bộ phim dành cho các chàng trai mê vũ khí mà còn thích hợp cho các bạn gái lãng mạn!

Phim đang được chiếu tại rạp BHD Star Cinema và các rạp khác trên toàn quốc

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s