Giao lộ định mệnh – Hấp dẫn nhờ bí mật

Yêu cầu về tính cách của nhân vật này khá phức tạp. Đó dường như là một con người đa nhân cách. Ban đầu là một người đàn ông thành đạt, kiêu ngạo, lạnh lùng, tàn nhẫn, có những mối quan hệ bí mật với thế giới ngầm. Sau vụ tai nạn, anh ta bị mất trí nhớ và biến thành một con người hoàn toàn khác: dịu dàng, nhân bản, cách xử sự đàng hoàng. Cái con người thứ hai ấy phải lên đường tìm lại quá khứ cũng như bản chất thật của chính mình…

Nhân vật nam thứ hai trong bộ phim tạo được ấn tượng là tay chủ vũ trường, một trùm mafia, luôn ở trong bóng tối. Thời lượng xuất hiện của nhân vật không nhiều, nhưng hiệu ứng mà nhân vật Hùng (Bình Minh) tạo ra đối với khán giả là không nhỏ. Hùng được tạo hình giống như một tên ma cà rồng với cặp mắt vằn đỏ, khuôn mặt trắng, luôn xuất hiện trong vùng tranh tối tranh sáng và đặc biệt là giọng nói từ từ, chậm rãi với âm thanh như phát ra từ dưới địa ngục. Nhân vật Kiệt (Hứa Vĩ Văn) và Bảo (Đại Nghĩa) cũng được xem là khá ổn.

Ngoài các nhân vật thì cái lạ, cái đặc biệt của bộ phim chính là tình huống. Đó là những chi tiết được đan cài khéo léo trong tổng thể câu chuyện. Cốt truyện và nhân vật trung tâm dần được hình thành từ những hồi tưởng của các nhân vật khác trong bộ phim. Những chi tiết tưởng chừng là nhỏ nhưng lại trở thành mấu chốt để tháo gỡ vấn đề.

Xét về mặt tổng thể, đây có thể xem là một bộ phim đề tài tâm lý kỳ dị thành công, mở ra một thể loại phim khá mới ở Việt Nam. Tất nhiên, khán giả vẫn có thể bắt bẻ được đôi chỗ trong phim. Và giá như hai nhân vật người mẹ và người vợ diễn xuất tinh tế hơn thì có lẽ bộ phim sẽ có tính thuyết phục cao hơn.

HÀ GIANG

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s