Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà sinh năm 1986, là một diễn viên nổi tiếng của Việt Nam.Với vẻ khả ái, nụ cười thân thiện, cùng diễn xuất tự nhiên, Tăng Thanh Hà nhanh chóng tạo được sự chú ý cho khán giả ngay lần đầu tiên đóng phim, với vai Trang trong bộ phim truyền hình Dốc Tình của đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

Sau phim Dốc tình, Tăng Thanh Hà được mời đóng vai Mộng Cầm trong bộ phim Hàn Mặc Tử của đạo diễn Thanh Hải. Đây là vai diễn đánh dấu nhiều sự trưởng thành trong diễn xuất của Tăng Thanh Hà và mở ra nhiều cơ hội mới cho cô trong lĩnh vực điện ảnh.

Năm 2005, Tăng Thanh Hà tham gia bộ phim Hương Phù Sa của đạo diễn Võ Tấn Bình với vai Út Nhỏ. Vai diễn này của cô rất được nhiều khán giả yêu thích.

Với những thành công nhất định trong sự nghiệp của mình, năm 2006 Tăng Thanh Hà được trao giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất của HTV (HTV Awards).

Sau một năm du học ngành Quản lý khách sạn tại Singapore, năm 2007, Tăng Thanh Hà trở lại với khán giả màn ảnh nhỏ qua vai Trúc trong trong bộ phim truyền hình Bỗng dưng muốn khóc của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Đây cũng là vai diễn ấn tượng nhất và được nhiều khán giả yêu thích nhất của Tăng Thanh Hà.

Thành công trong lĩnh vực phim truyền hình, Tăng Thanh Hà quyết định thử sức mình với phim điện ảnh. Năm  2008, cô nhận lời mời của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng tham gia bộ phim nhựa Đẹp từng centimet. Năm 2009, cô tham gia bộ phim Cánh đồng bất tận của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình với vai người vợ của ông Võ (do Dustin Nguyễn đóng).

    Giải thưởng:

Nữ diễn viên chính xuất sắc năm 2006 của Đài truyền hình HTV (HTV Awards)

Nghệ sĩ ăn mặc ấn tượng nhất năm 2008 do Tạp chí Mốt bình chọn

Nữ diễn viên được khán giả truyền hình yêu thích nhất 2008-2009.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s