Những Ngày Phim Nga

Tin vui cho các bạn yêu thích phim Nga nè!

Từ ngày 18/11 – 20/11, tại Thăng Long Cinema sẽ diễn ra chương trình “Những ngày phim Nga“.

“Những ngày phim Nga tại Việt Nam” là một trong những hoạt động của chương trình “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam”, được tổ chức tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam là một hoạt động văn hóa nhằm thúc đẩy sự hợp tác nhiều mặt và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Đồng thời, đây cũng là dịp góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và tình đoàn kết giữa hai quốc gia Việt Nam và Liên bang Nga. Đây là lần thứ 2 “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam” được tổ chức sau thành công của chương trình này, vào năm 2007.

 “Những ngày phim Nga tại Việt Nam” đang diễn ra tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia – Hà Nội (14/11 – 16/11), rạp Lê Độ – Đà Nẵng (18/11 với 5 bộ phim: Sa Hoàng, Một cuộc chiến, Kan-da-ha, Con vẫn ổn mẹ ạ và Chúng tôi đến từ tương lai II

Riêng tại TP.HCM, chương trình sẽ diễn ra duy nhất tại rạp Thăng Long (từ ngày 18/11 -20/11/2010), với một suất chiếu duy nhất trong ngày cho mỗi bộ phim. 

LỊCH CHIẾU PHIM NGA TẠI TP HỒ CHÍ MINH

(Rạp Thăng Long – 19 Cao Thắng – Quận 3 – Tp Hồ Chí Minh)

NGÀY GIỜ TÊN PHIM PHÒNG CHIẾU ĐỘ DÀI
Thứ năm18/11/2010 19h30 Khai mạc: phim Kan-da-ha 1  
Thứ sáu19/11/2010 18h Sa Hoàng 3  
20h Con vẫn ổn mẹ ạ 3  
Thứ  bảy20/11/2010 18h Một cuộc chiến 3  
20h Chúng tôi đến từ tương lai II 3  

 

SA HOÀNG     

    

Đạo diễn: Pavel Lungin

Vào thế kỷ thứ 16, thời trị vì của Sa Hoàng Ivan hung bạo, nước Nga chìm trong sự hỗn loạn. Tin vào khả năng hiểu các điềm trời, Sa Hoàng nhìn thấy ngày tận thế đang đến gần. Để ngăn chặn, Sa Hoàng ra lệnh tiêu diệt không thương xót bất cứ ai dám trái ý mình. Chỉ có Philip – Giáo chủ của giáo sứ Solovetxki – người bạn thân thời trẻ của nhà vua dám đương đầu với sự tàn bạo mù quáng.

Chuyện phim là cuộc chiến giữa hai cách nhìn khác biệt về con người và cuộc sống; giữa tín ngưỡng và công lý; Chúa trời và con người.

Phim có sự tham gia của 2 diễn viên bậc thầy của Điện ảnh Nga: Manonov và Yankovsky

MỘT CUỘC CHIẾN    

        

Đạo diễn: Vera Glagoleva

Bộ phim là một câu chuyện chưa từng được kể về chiến tranh thế giới lần thứ II

Trên một hòn đảo nhỏ phía Bắc nước Nga, có 5 cô gái sống cùng những đứa trẻ và một viên đại uý tên Carl Nichipôruc. Hoá ra những người mẹ trẻ bị đưa ra đảo từ vùng bị tạm chiếm và những đứa con là con của các lính Đức. Vào một ngày, thiếu tá Măcxim Prokhorop tới đảo. Cuộc sống bình lặng ở đảo bị khuấy động. Đêm 9/5/1945, những người phụ nữ được biết về việc nước Đức đã đầu hàng. Họ hy vọng vào sự tha thứ để có thể trở về nhà. Hy vọng của họ đang chuyển thành niềm tin, chỉ có thiếu tá Măcxim Prokhorop biết rằng sáng hôm sau, một con tàu sẽ tới, đưa các cô gái lầm lỗi vào trại tập trung, còn các em bé sẽ bị đưa vào trại trẻ mồ côi.

 

KAN – DA – HA

Đạo diễn: Andrei Cavun

Năm 1995, tại Afghanistan, một chiếc máy bay vận tải Nga buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay của thủ phủ quân khủng bố theo đạo Hồi – thành phố Kanđagar. 5 phi công Nga bị quân Taliban bắt làm tù binh, họ đã buộc phải sống 378 ngày trong địa ngục trần gian.

Làm thế nào để được tự do mà không phản bội đồng đội?

Làm thế nào để sống mà không từ bỏ niềm tin?

Làm thế nào để vẫn là chính mình khi cái chết đang đe dọa?

Câu trả lời chỉ có một: chạy trốn.

Trên sân bay – máy bay đang chờ họ, trên đường băng là mìn, hướng lên trời là tên lửa và trên mặt đất là những tay súng sẵn sàng … Nhưng họ không có cơ hội nào khác để trở về nhà.

CON VẪN ỔN  MẸ Ạ

Đạo diễn: Phêdor Pôpôv

Xergây Xốtnhikôv- phóng viên trẻ người Nga nhận nhiệm vụ tới Serbie để phỏng vấn Spasski – người vừa đoạt giải thưởng quốc tế trong nghiên cứu vũ trụ. Anh không thể ngờ nhà khoa học này làm việc dưới sức ép của một tổ chức khủng bố và bị chúng thủ tiêu ngay trước mắt anh. Xergây bỗng nhiên trở thành mục tiêu săn đuổi của cả cảnh sát lẫn bọn tội phạm…Với sự che chở và giúp đỡ của những con người bình thường, chàng phóng viên trẻ thông minh không những thoát thân mà còn giúp phá một âm mưu khủng bố nhằm vào các lãnh tụ tại một cuộc họp cấp cao vùng Ban căng.

CHÚNG TÔI ĐẾN TỪ TƯƠNG LAI  

   

  

Đạo diễn: A. Samokhvalov,  B. Rostôv

4 chàng trai trẻ gặp nhau trong một đơn vị quân đội mới được phép hoạt động trở lại – nơi mà họ đơn thuần chỉ muốn chơi trò chơi chiến tranh. Nhưng chiến tranh đã quyết định chơi lại họ… Nhưng khi mâu thuẫn không chỉ dừng lại ở một trò chơi, cả bốn người lại thấy mình đang ở giữa chiến dịch nổi tiếng Lvov- Sandomyr năm 1944.

Mỗi người phải vượt qua những thử thách riêng và hợp sức chống lại kẻ thù chung để trở về nhà và bảo vệ tương lai sao cho tương lai của họ không giống quá khứ.

 


 

  

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s