Lương Mạnh Hải: Bình tĩnh đón nhận những lời khen chê…

Từ nghề báo, Lương Mạnh Hải tình cờ rẽ bước sang điện ảnh và may mắn anh đã có hàng loạt các vai diễn được khán giả cả nước yêu thích.

  
  
PV: Bây giờ đã là một diễn viên nổi tiếng, hình như Hải có ý định sẽ “ly thân” với nghề báo?
Lương Mạnh Hải: Hải rất yêu thích nghề báo và đã từng nghĩ sẽ chọn nó làm sự nghiệp chính cho mình. Nhưng rồi điện ảnh đã chọn Hải. Thời gian qua, Hải cứ phải xoay như chong chóng với lịch quay phim nên có phần xao nhãng nghề báo, nhưng chưa bao giờ Hải có ý định sẽ bỏ nghề cả. Thời gian tới, Hải sẽ sắp xếp để có thể làm tốt cả hai nghề mà mình đã trót đam mê.
 PV: Tốt nghiệp cử nhân Đại học Ngân Hàng, ngành chứng khoán, việc Hải chọn nghề báo cũng hơi… “trái khoáy”?
 
LMH: Từ nhỏ, Hải đã có mong ước trở thành một nhà báo. Nhưng vì chiều theo ý ba mẹ mà Hải học ngành ngân hàng. Sau khi tốt nghiệp, Hải cảm thấy đã đến lúc phải đi theo con đường mình yêu thích. Cùng lúc đó, Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội thông báo tuyển biên tập viên, phát thanh viên, thế là Hải đã mạnh dạn nộp đơn vào. Thật khó có thể tin được, Hải đã vượt qua hơn 1000 ứng viên, được tuyển làm biên tập viên chính thức của đài cho chương trình ca nhạc quốc tế Giai điệu cuối tuần. Vừa làm người “nhà đài”, Hải vừa mở rộng mối quan hệ bằng việc dịch và viết bài cộng tác cho nhiều báo để nâng cao tay nghề của mình. Sau đó Hải quyết định “Nam tiến” vào TP.HCM, làm biên tập viên cho Tuần báo Thế giới Văn hóa, mảng văn hóa nghệ thuật. 

Với Anh Thư trong phim Tuyết Nhiệt Đới

 
PV: Nhưng tên tuổi Lương Mạnh Hải chỉ thật sự “nổi đình nổi đám” qua vai Bảo Nam trong Bỗng dưng muốn khóc?

 LMH: Từ một chàng công tử hiền lành, lãng mạn, ga lăng, học giỏi trong Tuyết nhiệt đới bỗng “cởi lốt” thành một chàng trai con nhà giàu học dốt, ăn chơi, phá phách, sống lêu lổng bạt mạng trong Bỗng dưng muốn khóc, Hải cứ lo sợ khán giả sẽ quên mất hình ảnh đẹp của mình. Không ngờ vai diễn lại thành công ngoài sức tưởng tượng.

Với Tăng Thanh Hà trong Bỗng dưng muốn khóc

  

"Tái ngộ" cùng Tăng Thanh Hà trong Đẹp từng Centimet

PV: Vừa qua, Hải vào vai nam chính trong bộ phim Ngôi nhà hạnh phúc nhưng bạn diễn lần này không phải là Tăng Thanh Hà mà là diễn viên Minh Hằng, phải chăng Hải sợ khán giả sẽ nhàm chán mình?

LMH: Việc chọn diễn viên là do đạo diễn. Hải chỉ biết hoàn thành tốt vai diễn của mình mà thôi. Tuy nhiên, lần đầu đóng chung với Minh Hằng, Hải cảm thấy rất thú vị. Mỗi một diễn viên sẽ cho mình một cảm giác khác nhau.

 

PV: Là dân làm báo, khi bước vào con đường diễn viên, hẳn Hải rất bình thản khi đối mặt với những lời khen chê hoặc những tin đồn?

LMH: Có thể nói là như thế. Hải luôn bình tĩnh đón nhận những lời khen chê và những tin đồn không hay về mình. Hải tự kiểm soát được cuộc sống của mình nên chuyện gì cũng trở nên đơn giản và bình thường. Hiện ngoài đóng phim, làm báo, làm MC, Hải còn đang tập tành viết kịch bản phim truyền hình Như một giấc mơ dài 30 tập nói về nghề stylist. Khi kịch bản hoàn thành, Hải sẽ “tiếp thị” cho những đạo diễn mà mình đặt niềm tin. 

 Xin cảm ơn Lương Mạnh Hải và chúc anh luôn thành công trong cuộc sống.
 
  
LÊ QUANG THANH TÂM (thực hiện)
Theo báo Giáo dục
Ảnh: BHD

.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s