Phương Thanh: Hy vọng có thể dữ dội đến năm 70 tuổi

(LĐ) – Vẫn cách hát “cháy” hết mình, Phương Thanh khiến người nghe dễ đồng cảm bằng những bản tình ca buồn, và dường như, những ca khúc mang nhiều “số phận” đã gắn với Phương Thanh cho đến tận bây giờ, mặc dù nhiều khi chị muốn tránh sự dữ dội đó để được nhẹ lòng và được sống bình yên hơn…

 

Được biết Phương Thanh vừa hoàn thành xong bộ phim truyền hình dài 35 tập “Kiều nữ lỡ thì”, vai diễn này có điểm gì đặc biệt so với những vai diễn tưng tửng trước đây của chị?

 – “Kiều nữ lỡ thì” được chuyển thể từ bộ phim dài tập của Hàn Quốc “Tôi là Kim Sam Soon”, Phương Thanh vào vai bà Hà, mẹ của nhân vật nam chính – giám đốc trẻ tuổi Minh Hoàng (do diễn viên Nhan Phúc Vinh đóng), đây là một phụ nữ trung niên giàu có, rất khác với những vai diễn trước đây. Phim do D.I.D sản xuất và Võ Tấn Bình đạo diễn. Bình thường ngoài đời cá tính của Phương Thanh khá nam tính, “bụi” và “gấu”, nhưng khi vào vai một bà mẹ thì mọi người lại lo Phương Thanh quá “nhập vai ” sẽ trở nên điệu đàng hơn, nữ tính hơn giống y nhân vật trong phim vậy.

 

 

Nhưng sự thật là Phương Thanh đã rất “nữ tính” khi xuất hiện trên sân khấu đêm Gala chung kết của Đồ Rê Mí 2010 vừa rồi?

 – Bản chất của Phương Thanh vẫn là sự trộn lẫn giữa dữ dội và đằm thắm. Hiện Phương Thanh đã làm mẹ nên cũng “đằm tính” hơn, bây giờ làm việc gì cũng đều nghĩ đến con trước. Bé Gà (con gái Phương Thanh – PV) cũng đã lớn hơn nhiều, rất thích múa hát, đặc biệt rất thích xem mẹ Chanh diễn và hát trên TV, đó cũng chính là lý do Phương Thanh nhận lời tham gia đêm Gala Đồ Rê Mí 2010. Được hát cùng các em thiếu nhi đáng yêu, mình như được trở lại với tuổi thơ và tạm quên đi những áp lực trong cuộc sống hàng ngày, thú vị lắm!

 Thời gian gần đây thấy chị có vẻ mê mải với nghệ thuật thứ bảy nhiều hơn, vậy khi nào Phương Thanh – ca sĩ sẽ trở lại?

 – Dù có đi đâu, làm gì Phương Thanh cũng sẽ quay trở về với cái “nghiệp” đời mình, đó chính là âm nhạc. Tháng 11 là tháng được Phương Thanh lựa chọn tập trung toàn lực cho những dự án âm nhạc mới, một album mang phong cách aucoustics gồm những sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí sẽ khởi đầu cho dự án này.

 Hơi lạ khi thấy chị lựa chọn aucoustics nhẹ nhàng làm dòng nhạc chủ đạo cho album sắp ra mắt chứ không dữ dội đúng với “thương hiệu” của Phương Thanh một thời?

 – Những ca khúc lãng mạn, trữ tình do nhạc sĩ Đức Trí sáng tác dưới sự hỗ trợ của dàn nhạc cụ “mộc” sẽ cho thấy rõ hai tính cách của Phương Thanh, vừa dữ dội vừa đằm thắm để khi cần mình có thể “quậy tưng” làm sôi động bầu không khí, ngược lại, khi cần sự tĩnh lặng sâu lắng thì sẽ có ngay một Phương Thanh đằm thắm và dịu dàng. Thật sự đôi lúc tôi đã từng muốn chạy ra khỏi hai từ “dữ dội” cho nhẹ lòng nhưng rồi vẫn phải “chạy lại” vì chính… khán giả. Bởi đa phần mọi người vẫn yêu thích một Phương Thanh dữ dội và cá tính nên mình đành phải “chiều” khán giả thôi.

  

Vậy Phương Thanh sẽ còn dữ dội đến chừng nào?

 – Hy vọng sẽ có thể dữ dội đến năm 70 tuổi. Sau album aucoustics sẽ là một album nhạc rock tiếp theo và chắc chắn sẽ rất “dữ dội” đúng chất của Phương Thanh.

 Cuộc sống của chị hiện tại khá yên bình bên con gái, không có nhiều sóng gió để dậy “bão lòng”, chị có nghĩ điều này phần nào sẽ làm giảm sức hút giọng hát Phương Thanh không?

 – Đó là sự đằm thắm về mặt tinh thần thôi, còn cuộc sống riêng của Phương Thanh ngoài đời lúc nào cũng có “bão”, bão lớn bão nhỏ đều có hết. Có thể sự đằm thắm bây giờ của Phương Thanh sẽ phù hợp hơn với một số đối tượng khán giả, giúp mình có thêm những khán giả mới, nhưng về bản chất vẫn là một Phương Thanh nồng cháy trên sân khấu còn trong cuộc sống riêng vẫn chỉ mong hai chữ bình yên và hạnh phúc cùng bé Gà.

 – Xin cảm ơn ca sĩ Phương Thanh!

 

Mai Ka thực hiện

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s