Ngọc Hiệp: Vẻ đẹp tâm hồn là điều đáng quý

Chưa ai bảo NSƯT Ngọc Hiệp là một diễn viên có sức hấp dẫn về hình thức. Nhưng khi nhắc tới những vai diễn của Ngọc Hiệp, thì ngay cả những khán giả khó tính nhất cũng công nhận rằng cô là một diễn viên “có nghề”.

Gia nhập làng giải trí từ những năm 1990, cùng thời với ngôi sao như Lý Hùng, Diễm Hương, Việt Trinh… song Ngọc Hiệp chưa bao giờ là cái tên để bán vé suốt thời gian những bộ phim thị trường làm mưa làm gió trên màn ảnh. Tuy vậy, cô diễn viên nhỏ bé lại làm nên một “hiện tượng Ngọc Hiệp”, gây ấn tượng qua những vai diễn trong dòng phim nghệ thuật, đặc biệt là với các vai diễn bộc lộ tính cách nhân vật “ngồ ngộ, man man”. Và dường như “sự xấu xí” mang lại cho Ngọc Hiệp rất nhiều may mắn…

1.Không biết có phải là “định mệnh” hay không, nhưng lần đầu tiên được mời tham gia vào bộ phim điện ảnh nghệ thuật, Ngọc Hiệp đóng vai một “cô gái quỷ”, trong phim Dấu ấn của quỷ. Vai diễn gây tiếng vang và góp phần đưa tên Ngọc Hiệp vào một vị trí đáng trân trọng trong làng diễn viên trẻ lúc bấy giờ. Và năm 2008, sau một thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh, vai diễn gây nhiều bất ngờ cho khán giả của Ngọc Hiệp lại là một “cô gái xấu xí” – Huyền Diệu, trong bộ phim truyền hình nhiều tập cùng tên.

Hỏi Ngọc Hiệp cô có thấy buồn không khi các đạo diễn hay “chọn mặt gửi…xấu” cho mình? Chẳng những không buồn mà Ngọc Hiệp còn tỏ ra đầy… thích thú. Theo Ngọc Hiệp còn tỏ thế mạnh và năng khiếu của cô lúc còn học ở trường Điện ảnh đó là diễn hài. Do vậy, những vai diễn như thế mới đúng… sở trường của cô. Ngọc Hiệp đã tha hồ “phiêu” trong hình vóc một cô gái xấu xí, một vai diễn đa tính cách, bi hài có đủ. Ngoài ra, cô còn được phép tung hứng và sáng tạo theo cách của riêng mình.

2. Gần 20 năm theo nghề, số lượng phim Ngọc Hiệp đã tham gia không thể đếm hết trên đầu ngón tay: Tây Sơn hiệp khách, Giữa dòng, Vùng trời mơ ước, Tiếng đờn kìm, Lạc Cầm, Chuyện tình của biển, Những nẻo đường phù sa…

Ngoại hình thuần Việt là một trong những yếu tố góp phần làm nên nét đặc biệt trong phong cách diễn xuất của Ngọc Hiệp. Dấu ấn trong diễn xuất của cô là sự đào sâu thế giới nội tâm nhân vật, đi theo sự diễn tả chừng mực và dung dị nhưng lại hết sức tinh tế.

Chính sự giản dị, mộc mạc ấy đã tạo nên sự thuyết phục trong mỗi vai diễn của cô. Có thể nói, chưa một vai diễn nào của cô bị giới chuyên môn đánh giá là hời hợt hoặc làm khán giả phải thất vọng. Đây cũng là lý do giới làm phim lẫn công chúng không ngạc nhiên khi Ngọc Hiệp – diễn viên duy nhất trong khóa 1 của Đại học Sân khấu Điện ảnh – được phong Nghệ sĩ ưu tú.

                                                                                                                                                                                                  (Tổng hợp từ Internet)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s