Đinh Ngọc Diệp: ‘Không thích dùng cảnh nóng dụ khán giả’

Với 2 vai diễn chính trong “Bóng ma học đường” và “Cô dâu đại chiến”, cô bạn gái tin đồn của Như Thành đang rất run và hồi hộp chờ đợi những phản ứng của khán giả. Cô cho biết mình không thích dùng cơ thể để chiêu dụ sự chú ý của khán giả…

– Với 2 vai diễn cho phim Tết, chị thấy mình tự tin nhất và thích nhất vai diễn nào? Trong “Bóng ma học đường” hay “Cô dâu đại chiến”?

– Cả hai. Tôi thích hình tượng độc đáo của con ma Thanh Mai, và yêu nét nữ tính của Linh trong Cô dâu đại chiến.

– Chị tham gia khá nhiều phim nhưng chưa vai diễn nào thực sự có sức bật nổi trội nếu không muốn nói là mờ nhạt, may mắn xuất hiện với 2 vai chính trong phim Tết lần này, chị kỳ vọng như thế nào?

– Chỉ còn vài ngày 2 nhân vật của tôi sẽ ra mắt khán giả. Tâm trạng tôi giờ… rất run. Hầu như cứ nghĩ đến cảm giác người xem là tim tôi lại đập mạnh. Đến giờ phút này tôi cũng chưa được xem diễn xuất trọn vẹn của mình trong 2 bộ phim, nên càng thấy hồi hộp hơn.

Là một người ít khi hài lòng về bản thân, nhất là trong công việc, tôi biết chắc một điều là: cảm giác “nuối tiếc” sẽ theo đuổi tâm trí mình sau khi xem phim. Rằng: với cảnh đó, phân đoạn đó, tôi có thể làm tốt hơn nữa… Tôi không mơ ước nhiều về những lời khen tặng, và ít khi nghĩ đến mặt tốt của mình, ngược lại luôn khắt khe khi tự đánh giá trong diễn xuất. Tôi đang cố thuyết phục bản thân “giảm tội” cho Bản tự kiểm này, vịn vào sự hài lòng của đạo diễn Lê Bảo Trung, và Victor Vũ về năng lực làm việc, mà nuôi hi vọng cho 2 vai diễn cũng sẽ được khán giả đồng cảm. Tôi chỉ mong được đánh giá đúng về những nổ lực mà mình đã cố gắng khi tham gia phim.

Đinh Ngọc Diệp: 'Không thích dùng cảnh nóng dụ khán giả'
 

Những cảnh nóng của chị trong “Bóng ma học đường” đang gây tò mò thị hiếu của khán giả, chị có lo lắng điều này làm khán giả không quan tâm đến vai Linh xinh đẹp và dịu dàng trong “Cô dâu đại chiến”?

– Nếu chỉ dừng lại ở điểm khởi đầu là cảm giác tò mò thì chắc chắn không đủ làm thỏa mãn khán giả. Thị hiếu của khán giả Việt rất sâu và năng lực cảm thụ nghệ thuật lại càng mạnh mẽ. Tôi hiểu cái mà khán giả cần chính là sự rung cảm sau khi thưởng thức phim. Vì vậy, trong diễn xuất và cả khi nhận vai, tôi luôn cân nhắc về mức độ “nóng” trên phim, về hiệu quả của những cảnh gây “sốc”, và dự trù luôn cả “hậu quả” tương ứng khi nó tác động đến dư luận. Với tôi, “cảnh nóng” chỉ có thực sự giá trị khi nó đủ “lực” làm nên “gút thắt” cho cốt truyện. Tôi không thích những vai diễn phải dùng đến cơ thể để “chiêu dụ” mà thiếu đi sự sâu sắc trong số phận nhân vật.

Riêng về câu hỏi thú vị của chị, tôi chỉ e rằng sau khi thưởng thức xong 2 bộ phim thì Cô nàng Linh hiền lành lại sẽ… làm khán giả “sốc” hơn cô bé học trò Thanh Mai thì sao (cười).

– Người ta đánh giá Huy Khánh điển trai và đào hoa, chị có thấy điều đó khi đóng cặp với anh ấy?

– Hoàn toàn đồng ý, nếu không điển trai thì Khánh đã không thuộc vị trí hàng top trong sự lựa chọn chọn cho nam diễn viên chính của nhiều phim. Và nếu không đào hoa thực sự, thì Khánh cũng rất khó “nuốt trọn” nhiều câu chuyện tình trường phức tạp, một cách duyên dáng và sáng tạo đến thế.

Đinh Ngọc Diệp: 'Không thích dùng cảnh nóng dụ khán giả'
Đinh Ngọc Diệp: 'Không thích dùng cảnh nóng dụ khán giả'

– Trên phim, chị tin tưởng và có khả năng thay đổi một người đàn ông đa tình, sở khanh… nếu chị gặp trường hợp này ở ngoài đời chị sẽ ứng xử như thế nào?

– Sẽ chạy dài trước những chàng thiếu chung thủy. Nhưng nếu “lỡ” yêu, sẽ chẳng bao giờ bỏ cuộc nếu chưa thực sự đấu tranh hết mình.

– Ngoài đời chị cá tính, nóng bỏng, luôn biết cách gây chú ý… nhưng chị lại được chọn vào một vai diễn hoàn hảo: 1 cô gái công dung ngôn hạnh vẹn toàn như Linh. Nhiều người nói vai diễn này không thích hợp với chị, người phù hợp có lẽ là Ngân Khánh hoặc Lê Khánh, chị nghĩ sao?

– Khi casting tôi đã thử cả 2 dạng nhân vật, một đằm thắm, dịu dàng và một cá tính, sôi nổi, cả hai phần diễn của tôi đã khiến đạo diễn và nhà sản xuất hài lòng. Nếu được chọn vào tuyến nhân vật kia, tôi tin mình cũng đảm nhận tốt như hai bạn diễn Lê Khánh, Ngân Khánh đã làm được. Nhưng tôi rất biết ơn anh Victor Vũ, chính nhờ quyết định “lột xác” tôi trong vai Linh mà bây giờ tôi mới “phát hiện” thêm nhiều điều thú vị về sự đa dạng trong khả năng diễn xuất của mình.

Đinh Ngọc Diệp: 'Không thích dùng cảnh nóng dụ khán giả'

– Chị liên tục được đạo diễn Victor Vũ mời đóng phim, chị có nghĩ mình được đạo diễn Việt kiều này quá ưu ái?

– Đạo diễn Victor thường nói: “nếu như anh không “làm mới” được tôi, thì sẽ không chọn tôi”. Nghĩa là nguyên tắc chọn diễn viên của anh rất rõ, không chấp nhận kiểu vai “sở trường”, hay sự trùng lắp về tính cách nhân vật của riêng một diễn viên nào. Anh luôn say sưa “khám phá” sự đa chiều trong nghệ thuật. Và rõ ràng, những diễn viên đã từng được anh “lột mặt” trên phim như Bình Minh, Tăng Bảo Quyên, Huy Khánh, và cả tôi… đều cảm thấy “sướng rơn” vì được thoát ra khỏi những vết xe cũ, cũng chính là cái “vỏ ốc” tù túng đã “cầm chân” mọi nổ lực phấn đấu vượt qua khả năng hạn hẹp của bản thân mình.

– Hiện chị đang làm hình ảnh cho một tạp chí thời trang, sau này điện ảnh hay thời trang sẽ là hướng chị đầu tư và theo đuổi lâu dài?

– Tại sao phải chọn lựa khi tôi đang làm tốt cả hai vai trò cùng một lúc? Giống như 2 cánh tay trái và phải, hi vọng tôi không bao giờ phải rứt ruột lìa xa 1 trong 2 niềm đam mê lớn nhất của cuộc đời.

– Bây giờ một ngày của chị được bắt đầu như thế nào?

– Mỗi ngày một khác. Lịch làm việc tôi lúc này khá phong phú. Ngày làm việc MC cho Kênh Phim Việt, thức lúc 5h, và ngủ lúc 8h tối. Ngày dành cho phim Lệnh xóa sổ quay bắt đầu từ 4h chiều đến 5h sáng hôm sau, mặt trời mọc thì tôi được về đi ngủ. Công việc làm báo thì theo giờ công chức, nhưng tính hay “ôm” việc vào mình nên hầu như mỗi ngày đã bước chân ra đường tôi đều chạy dồn dăm ba việc khác nhau để nâng hiệu quả của 1 ngày lao động.

– Nhiều người nói chị sống lạc quan, vui vẻ nhưng cũng rất chảnh… chị có muốn nói thêm về bản thân mình?

– Tôi thì lại thấy mình sống khép kín, khá cô đơn nhưng cũng thật hòa đồng. Chị sẽ nhận được “hàng đống” tính từ khác nhau khi nghe miêu tả về tôi, tùy theo họ là ai, quan hệ với tôi ra sao, gặp và tiếp xúc với tôi lúc nào… Tuy nhiên, tôi yêu những tính cách phức tạp, lắm lúc trái ngược nhau bên trong con người mình. Bởi đa dạng sẽ làm tăng thú vị, đối nghịch khiến bí ẩn càng dầy, còn mẫu thuẫn luôn là chất men cho đấu tranh và tiến bộ.

Đinh Ngọc Diệp: 'Không thích dùng cảnh nóng dụ khán giả'
Đinh Ngọc Diệp: 'Không thích dùng cảnh nóng dụ khán giả'
Đinh Ngọc Diệp: 'Không thích dùng cảnh nóng dụ khán giả'

– Chị khá kín tiếng trong chuyện yêu đương, tuy vậy người ta vẫn cứ nói chị và trung vệ Như Thành có mối quan hệ tình cảm gần 2 năm nay. Chị có thể chia sẻ chứ?

– Cám ơn chị và nhiều người “vẫn cứ nói” về chuyện tình cảm của tôi. Bởi vì sự quan tâm và yêu mến đó nên tôi sẽ thổ lộ “người ấy” của mình ngay khi gặp được. Có lẽ tôi nên gấp gáp đi tìm một nữa của mình để trả lời dư luận và những khán giả yêu mến thôi bớt “nóng lòng” vì tôi!

– Người đàn ông như nào chị muốn lấy làm chồng?

– Một người đàn ông có bờ vai cho tôi gối, đôi tay ôm lấy tôi và trái tim luôn có hình tôi ở đó.

Một vài hình ảnh hậu trường của Ngọc Diệp trong phim Cô dâu đại chiến:

Đinh Ngọc Diệp: 'Không thích dùng cảnh nóng dụ khán giả'
Đinh Ngọc Diệp: 'Không thích dùng cảnh nóng dụ khán giả'
Đinh Ngọc Diệp: 'Không thích dùng cảnh nóng dụ khán giả'
Đinh Ngọc Diệp: 'Không thích dùng cảnh nóng dụ khán giả'
Đinh Ngọc Diệp: 'Không thích dùng cảnh nóng dụ khán giả'
Đinh Ngọc Diệp: 'Không thích dùng cảnh nóng dụ khán giả'
Đinh Ngọc Diệp: 'Không thích dùng cảnh nóng dụ khán giả'
Đinh Ngọc Diệp: 'Không thích dùng cảnh nóng dụ khán giả'
Đinh Ngọc Diệp: 'Không thích dùng cảnh nóng dụ khán giả' Đinh Ngọc Diệp: 'Không thích dùng cảnh nóng dụ khán giả'

Thanh Ngọc

Theo Bưu điện Việt Nam

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s