Lưu Đức Hoa suýt bỏ vai trong Tân Thiếu Lâm Tự

Khi được đạo diễn Trần Mộc Thắng mời vào vai Hầu Kiệt, nam diễn viên nổi tiếng Lưu Đức Hoa đã rất e ngại và lo lắng. Anh nói: “Đây là 1 bộ phim Thiếu Lâm và tôi cảm thấy võ thuật của mình “chẳng tới đâu” để có thể đáp ứng yêu cầu của Thiếu Lâm. Tuy nhiên, sau khi đọc kịch bản, tôi thấy nhân vật của mình là một tướng quân ngạo mạn nhưng biết sửa đổi, hướng thiện và cũng không đòi hỏi trình độ võ công cao cường… Hơn nữa, nội dung phim mang thông điệp rất tốt, nêu cao tinh thần võ học và tinh thần Phật giáo. Đặc biệt, tôi muốn tham gia bộ phim này vì muốn được hợp tác cùng “ông anh” Thành Long. Chúng tôi đã không có cơ hội hợp tác với nhau suốt 20 năm nay, kể từ sau bộ phim Island of Fire…”

 

Để hóa thân vào vai Hầu Kiệt, một vị tướng soái bị thuộc hạ phản bội phải vào chùa quy ẩn và sau đó trở thành một nhà sư, Lưu Đức Hoa đã luyện tập kung fu Thiếu lâm Thất Tinh Quyền (seven star boxing) và hy sinh mái tóc của mình. Trong quá trình thực hiện bộ phim, anh cũng tạo được mối quan hệt thân thiết với các nhà sư, nhất là các “tiểu sư phụ”. Các nhà sư nhí này đặc biệt rất ngưỡng mộ Lưu Đức Hoa và cho biết: “Anh Andy thích chúng cháu gọi là anh hơn là chú bởi theo anh Andy, từ “chú” nghe…rất già”!

Các chú tiểu khóc sau khi phim đóng máy, phải chia tay với “anh” Lưu Đức Hoa và chú Thành Long

Nói về sự “trẻ trung” này, Ngô Kinh cũng cho biết, trong một cảnh đánh nhau giữa anh và Lưu Đức Hoa, anh rất lo lắng vì thực tế Lưu Đức Hoa không có những căn bản về võ thuật. Tuy nhiên, Lưu Đức Hoa đã “động viên” Ngô Kinh rằng: “Đừng lo, tôi còn rất trẻ”. Và điều này dường như đã được Ngô Kinh chứng minh khi diễn các cảnh đánh nhau với Lưu Đức Hoa, môi của anh đã bị thương trong khi Lưu Đức Hoa không “hề hấn” gì.

 

Phát biểu về việc này tại buổi ra mắt phim Tân Thiếu Lâm Tự tại Bắc Kinh, Lưu Đức Hoa đã nói vui rằng: “Thấy chưa, tôi nói không sai mà. Tôi vẫn còn rất trẻ”

Đặc biệt, có một điều khá thú vị là trong phim Tân Thiếu Lâm Tự, Thiên Vương Lưu Đức Hoa sẽ “trổ tài xưa” khi là Ca sỹ trình bày ca khúc chủ đề chính của phim: Giác Ngộ.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s