Thành Long được “nhắc tuồng” trong Tân Thiếu Lâm Tự

Do trùng lịch quay với bộ phim Zodiac nên Thành Long chỉ có thể tham gia một vai nhỏ trong phim Tân Thiếu Lâm Tự như một diễn viên khách mời. Trong phim này, Thành Long sẽ không có các cảnh hành động, các pha võ thuật đẹp mắt mà khán giả vẫn thường thấy trong những bộ phim của anh. Tuy nhiên, bù lại, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những màn nấu nướng, múa chảo vô cùng điêu luyện và thú vị.

 Trong vai một đầu bếp già tại Thiếu Lâm Tự, nhút nhát và không có võ công, khi Tào Man tấn công vào Thiếu Lâm Tự, “bất đắc dĩ” Thành Long phải chiến đấu bằng tất cả vũ khí nhà bếp của mình để bảo vệ chùa. Cùng với các diễn viên nhí trong vai các chú tiểu của Thiếu Lâm Tự, Thành Long đã có nhiều cảnh diễn xuất vô cùng xúc động và cũng hết sức hài hước. Với vai diễn này, Thành Long khiến khán giả liên tưởng đến vai diễn vị tướng già sợ chết của anh trong bộ phim Đại Binh Tiểu Tướng (Litte Big and Soldier) – bộ phim đã đoạt doanh thu cao nhất trong dịp Tết Nguyên Đán 2010 tại Trung Quốc.

Theo dự kiến ban đầu, vai diễn của Thành Long chỉ cần quay trong một vài ngày nhưng nó đã kéo dài đến 14 ngày nên theo Thành Long, đây không hẳn là một vai “khách mời”. Trên thực tế, vai diễn của Thành Long được đánh giá rất cao và có vai trò quan trọng trong việc phát triển tính cách nhân vật Hầu Kiệt của Lưu Đức Hoa.

 

Cũng theo Thành Long, khó khăn nhất ở vai diễn của anh không phải là nấu ăn mà là phải truyền đạt triết lý Phật pháp cho Lưu Đức Hoa trong khi nấu. Khi đọc những câu thơ “phức tạp” này, Thành Long thường bị líu lưỡi, do đó Lưu Đức Hoa phải “nhắc tuồng” bằng cách giơ những tấm bảng có ghi lời thoại để anh có thể hoàn thành phân cảnh khó khăn này.

.  

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s