Ra mắt 4 quyển sách về Trịnh Công Sơn

Ngoài những đêm ca nhạc tưởng niệm 10 năm ngày mất cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở khắp mọi miền đất nước, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng phối hợp với một số nhà xuất bản để cho ra đời 4 ấn phẩm sách. Trong đó có 3 ấn phẩm hoàn toàn mới và một ấn phẩm tái bản. Đây sẽ là dịp để cho những người hâm mộ ông có dịp đọc, để hiểu hơn về con người, những tâm tư, trăn trở trong suốt cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Các đầu sách này dự kiến sẽ được phát hành rộng rãi trên hệ thống nhà sách trong cả nước, trước ngày giỗ của ông năm nay (ngày 01 tháng 4 năm 2011).

“Trịnh Công Sơn, hạt bụi trong cõi thiên thu” – NXB Từ điển Bách Khoa

Cuốn sách là bài luận văn thạc sĩ của cô Bích Hạnh, là những nghiên cứu, phân tích của cô về ca từ, cách sử dụng ngôn ngữ trong những tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.”Trịnh Công Sơn, Hạt bụi trong cõi thiên thu” dự kiến phát hành đầu tiên vào ngày 23/3/2011 tại Hà Nội, sau đó sẽ phân phối rộng rãi trên toàn quốc.

 

“Trịnh Công Sơn. Tôi là ai? Là ai?” – NXB Trẻ

Cuốn sách là những tổng hợp về các bài viết của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và của những tác giả nổi tiếng viết về ông và âm nhạc của ông.

 

 

“Trịnh Công Sơn – Ngôn ngữ và những ám ảnh nghệ thuật” – NXB Trẻ

Đây là quyển sách tái bản của tác giả Bùi Vĩnh Phúc, với nội dung nói về ca từ trong âm nhạc của Trịnh Công Sơn.

 

“Thư tình gửi một người” – NXB Trẻ

Cuốn sách tổng hợp hàng trăm bức thư tình mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết cho một người con gái tên là Ngô Vũ Dao Ánh do gia đình nhạc sĩ tổng hợp. Qua những trang thư, đọc giả sẽ phần nào hiểu được những suy tư, trăn trở mà ông đã trải qua. Cuốn sách sẽ được phát hành hai phiên bản: phiên bản in trắng đen trên giấy thường và phiên bản đặc biệt in màu và trên giấy tốt.  

Đặc biệt, ba cuốn: “Trịnh Công Sơn. Tôi là ai? Là ai?”, “Trịnh Công Sơn – Ngôn ngữ và những ám ảnh nghệ thuật” và “Thư tình gửi một người” là ba đầu sách mà Nhà xuất bản Trẻ đã đầu tư rất nhiều công sức và tâm huyết để thực hiện nhằm kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Trẻ, cũng như kỉ niệm 10 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. 

Ngoài ra, theo thông báo từ gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Hàng năm, vào đúng ngày giỗ của nhạc sĩ (ngày 01/4 dương lịch), Nhà lưu niệm Trịnh Công Sơn (số 47C Phạm Ngọc Thạch, Q.3, Tp.HCM) sẽ mở cửa từ 6g sáng đến 17g chiều cùng ngày để những người yêu mến nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có thể đến viếng ông.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s