Cánh đồng bất tận “dính” đĩa lậu

“Cánh đồng bất tận”, một trong những bộ phim Việt Nam được báo chí và dư luận đánh giá cao nhất trong năm 2010. Phim do Hãng Phim Việt sản xuất và được công ty BHD phát hành tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 22/10/2010. Ngay sau khi phát hành, phim đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khán giả và các nhà phê bình điện ảnh.

Tại giải Cánh Diều 2010 – giải thưởng điện ảnh uy tín của Hội Điện Ảnh Việt Nam, được tổ chức trao giải vào ngày 14/3/2011, “Cánh đồng bất tận” đã xuất sắc mang về 5 giải thưởng:Cánh Diều Bạc cho Phim nhựa xuất sắc; Giải Phim nhựa xuất sắc do Hội đồng Báo chí bình chọn; Giải Cánh Diều Vàng cho Nữ diễn viên xuất sắc; Cánh Diều Vàng cho Nam diễn viên phụ xuất sắc và Cánh Diều Vàng cho Nhạc phim xuất sắc.

Không chỉ giành được nhiều giải thưởng trong nước, “Cánh đồng bất tận” còn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới làm phim quốc tế. Bộ phim cũng đang được chuẩn bị để phát hành tại thị trường nước ngoài.

Với vai Nương trong bộ phim đã mang về cho Lan Ngọc giải thưởng lớn

Dù hiện nay, nhà phát hành bộ phim vẫn chưa có kế hoạch phát hành bộ phim “Cánh đồng bất tận” dưới dạng DVD tại thị trường Việt Nam. Nhưng trong tuần qua, trên một số website ở Việt Nam đã xuất hiện các đường dẫn chia sẻ bộ phim “Cánh đồng bất tận”. Thậm chí, trên thị trường và các cửa hàng băng đĩa cũng đã xuất hiện bản phim “Cánh đồng bất tận” dưới dạng DVD sao chép trái phép. Sau khi tham khảo hình ảnh từ các website chia sẻ và đĩa sao chép trên thị trường, đơn vị sản xuất và phát hành bộ phim cho biết, toàn bộ hình ảnh trong phim đều là những hình ảnh sơ dựng, chưa qua xử lý hậu kỳ, chưa phản ánh đúng tinh thần của bộ phim. Âm thanh cũng không đúng với phần âm nhạc trong phim của nhạc sỹ Quốc Trung. Đây không phải là một bản phim hoàn chỉnh và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn chất lượng, do đó có thể ảnh hưởng đến việc thưởng thức và cảm nhận nghệ thuật của khán giả…

Đoàn làm phim “Cánh đồng bất tận”

Không riêng vì phim “Cánh đồng bất tận”, nhiều bộ phim và ấn phẩm văn hóa của Việt Nam như sách, đĩa nhạc… cũng đang chịu chung tình trạng này. Đây là một trong những vấn nạn nhức nhối, làm đau đầu các cơ quan chức năng, các nhà sản xuất kinh doanh băng đĩa nhiều năm nay. Nó đã và đang tồn tại dai dẳng trong xã hội, ít nhiều ảnh hưởng và kiềm hãm sự phát triển về mặt kinh tế, văn hóa… Dường như nạn đĩa lậu vẫn tồn tại song song với băng đĩa gốc tại thị trường Việt Nam. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc bảo vệ bản quyền cũng như giá trị tinh thần của các tác phẩm này.Theo Người Nổi Tiếng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s