THẢM HỌA Ở NHẬT BẢN

Thảm họa Nhật Bản (Sinking of Japan) – Bộ phim về ngày diệt vong của đảo quốc Nhật Bản đang được trình chiếu tại BHD Star Cinema trong khuôn khổ Tuần phim nhân bản (17.4.2011 – 24.4.2011).

Đạo diễn: Shinji Higuchi

Thể loại: Phiêu lưu, Tình cảm

Nước sản xuất: Nhật Bản

Diễn viên: Tsuyoshi Kusanagi, Kô Shibasaki, Etsushi Toyokawa

Giải thưởng: Đề cử phim có hiệu ứng kỹ xảo xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Châu Á năm 2007

Chuyện phim bắt đầu khi các nhà khoa học đưa ra dự đoán Nhật Bản sẽ bị xóa sổ trên bản đồ trong vòng 40 năm nữa. Động đất, núi lửa, đại hồng thủy sẽ nhấn chìm Nhật Bản và cướp đi sinh mạng của hàng triệu con người.

 Tuy nhiên, qua sự nghiên cứu ở thềm lục địa gần đảo Cook, Thuyền trưởng Toshio Onodera (Tsuyoshi Kusanagi) và chỉ huy của mình Yusuke Tadokoro (Etsushi Toyokawa) phát hiện ra rằng sự sụp đổ của toàn bộ đảo quốc này đang tiến nhanh hơn vì hiện tượng thoái hóa địa chất, sự phân lớp của các phiến đá dưới thềm lục địa Nhật Bản.Sự dịch chuyển địa chất, rung động kích hoạt toàn bộ hệ thống núi lửa và các đường đứt gãy trên toàn Nhật Bản khiến cho động đất, núi lửa liên tiếp xảy ra sẽ thực sự nhấn chìm toàn bộ Nhật Bản chỉ trong vòng 1 năm nữa mà thôi.Thông cáo khẩn đựơc gửi đến chính phủ nhưng lý thuyết của Yusuke đã bị phớt lờ.

Và ngày tận thế đã đến, mọi tiên đóan trên lý thuyết của Yusuke đều trở thành hiện thực. Kế họach di tản dân cư không còn kịp nữa.1 kế họach khác đựơc lập ra, tỷ lệ thành công là rất lớn nhưng vô cùng mạo hiểm.Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, tinh thần yêu nước nồng nàn của người dân Nhật Bản đã tỏa sáng và sức mạnh của tình yêu là động lực mạnh mẽ để Toshio lao vào nơi nguy nan, giải cứu đất nước và người con gái anh yêu nhất trên đời – Reiko Abe (Kô Shibasaki).

Xem Trailer:


Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s