Đạo diễn Phillip Noyce giao lưu tại BHD Star Cinema

Như thông tin đã đưa, vào lúc 13h30 ngày hôm nay (28.5.2011), Đạo diễn Phillip Noyce đã có buổi giao lưu với các nhà làm phim Việt Nam tại BHD Star Cinema (lầu 4 Maximark, 3C đường 3 Tháng 2, P.11, Q.10 – TP.HCM)

Do buổi giao lưu có tính chất chuyện nghiệp hơn với chủ đề “Tìm vốn làm phim – chia sẻ kinh nghiệm từ Hollywood” nên đa số khách mời tham gia thuộc giới làm phim cũng như các diễn viên nhà sản xuất hoặc báo chí.

Diễn viên Khương Ngọc (giữa)

Khương Ngọc và Tinna Tình

Đạo diễn Jenni Trang Lê  và Bone Ho-đạo diễn của nhóm IFocus

Đạo diễn Đào Bá Sơn

Khán phòng chật kính người

Khách đến sau và phóng viên báo chí tác nghiệp ngồi tràn cả lối đi

                Đạo diễn Phillip Noyce nhận khá nhiều câu hỏi của các nhà làm phim VN

Theo Đạo diễn Phillip Noyce, cách đơn giản để thu hút khán giả và nhà đầu tư là phim phải có các tên tuổi  ngôi sao nổi tiếng. Điển hình như Angelina Jolie là một bảo chứng cho phim Salt (Nữ Điệp Viên), hay với phim The Quite American (Người Mỹ Trầm Lặng) khi ông thuyết phục được Michael Caine và Brendan Fraser tham gia đóng phim thì lập tức có nhà sản xuất rót tiền ngay.

Tiếp tục bị chất vấn làm thế naò để mời ngôi sao, ông lại chia sẻ bí quyết riêng là hãy thiết lập mối quan hệ tốt với các ngôi sao ngay khi họ chưa thành sao. ông có một mối quan hệ rất tốt từ rất lâu với Angelina Jolie hơn 10 năm trước khi làm bộ phim The Bone Collector (1999). Lúc đó cô chỉ vừa chớm nổi và còn chưa được săn đón nhiều như ngày nay. Điều đó tạo nên một sợi dây tình cảm bền chặt mà sau này chỉ cần ông đặt vấn đề phim Salt là cô gật đầu ngay.

Một cách làm khác mà ông muốn nhắn nhủ đến nhà làm phim muốn quảng bá bộ phim của mình. Hãy làm những bộ phim gây sốc, chuyển thể các tác phẩm văn học nổi tiếng hoặc đưa lên phim một sự kiện có thật gây xôn xao dư luận, bộ phim bạn làm ra đã có sẵn một lượng khán giả, tức thì sẽ có một làn sóng thông tin miễn phí cho phim của bạn. Hoặc nhắm vào thị trường nước ngoài trước khi công chiếu trong nước. Thành công tại thị trường nước ngoài sẽ khiến bộ phim được chú ý và ưu ái hơn khi chiếu trong nước. Điều này đúng với phim Cách Đồng bất Tận và Bi ơi Đừng Sợ.

Còn các đạo diễn trẻ đừng vội vàng nhắm đến những bộ phim to lớn, mà hãy làm những bộ phim nhỏ thật hay, đó là cách bạn thuyết phục các nhà đầu tư:nếu các nhà đầu tư không cho bạn làm phim 100 phút, hãy tự làm phim 1 phút để thuyết phục họ rằng bạn có đủ khả năng làm phim 100 phút

Một vài hình ảnh thú vị tại buổi giao lưu:

Rất nhiều báo chí, giới làm nghề và nghệ sĩ đã đến tham dự:

Đạo diễn Phillip Noyce (áo xanh)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s