HÁT LÀ VUI – VUI LÀ HÁT RA MẮT SỐ ĐẦU TIÊN

 Vào lúc 20h55 phút tối nay 14/6/2011 trên kênh HTV 7 – Đài TH Tp.HCM sẽ phát sóng số đầu tiên của chương trình “Hát là Vui – Vui là Hát”.

Đây là một chương trình trò chơi trên truyền hình về âm nhạc nhằm mang âm nhạc ViệtNamđến gần gũi hơn với đông đảo khán giả truyền hình trên mọi miền đất nước, qua đó nâng cao thẩm mĩ âm nhạc cũng như văn hoá nghe nhạc của người ViệtNam.

Bao gồm 4 vòng chơi với những câu hỏi và “thử thách” về những bài hát thuộc một chủ đề nhất định, “Hát là Vui – Vui là Hát” đã lôi cuốn, tạo sự hưng phấn không chỉ cho người chơi mà cho cả khán giả tại trường quay cũng như khán giả xem truyền hình.


CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH

 Mỗi chương trình “Hát là Vui – Vui là Hát” sẽ bắt đầu bằng phần vũ đạo làm nóng chương trình và thu hút sự chú ý của người xem.

 •  Dẫn chương trình xuất hiện giới thiệu chương trình, ban nhạc và mời 06 người chơi ra sân khấu.
 •  “Hát là Vui – Vui là Hát” bao gồm 4 vòng với những câu hỏi và “thử thách” về những bài hát thuộc một chủ đề nhất định.
 •  Vòng 1: từ 06 người chơi chọn ra 03 người chơi vào vòng tiếp theo
  •  Vòng 2: từ 03 người chơi trọn ra 02 người chơi vào vòng tiếp theo
  •  Vòng 3: từ 2 người chơi chọn ra 1 người chơi xuất sắc nhất vào Vòng đặc biệt.
  •  Vòng 4 (Vòng đặc biệt): phần thi dành cho người chơi xuất sắc nhất

 

LUẬT CHƠI

 VÒNG 1

 •  Dẫn chương trình lần lượt đọc 03 gợi ý của một bài hát, 6 người chơi nhanh tay bấm chuông để giành quyền hát hoặc chuyển quyền hát cho 1 trong 5 người chơi còn lại.
 • Trong trường hợp người bấm chuông chọn hát bài hát mà Dẫn chương trình đang nói đến thì màn hình sẽ xuất hiện một đoạn lời của bài hát để người chơi hát cùng ban nhạc. Đến một lúc nào đó, ban nhạc sẽ ngừng chơi. Lúc này, màn hình sẽ hiện lên phần lời của câu hát tiếp theo, tuy nhiên, ca từ trong câu hát này đã bị đảo lộn vị trí. Nhiệm vụ của người chơi là phải sắp xếp lại ca từ cho đúng trật tự và hát được câu hát đó. Nếu sắp xếp và hát đúng, người chơi sẽ được vào vòng tiếp theo, nếu hát sai, người chơi sẽ bị loại.
 • Trong trường hợp người chơi bấm chuông và nhường quyền hát cho 1 trong 5 người chơi còn lại thì người được nhường quyền hát phải chơi theo đúng yêu cầu như trên. Trong trường hợp người được nhường quyền hát sắp xếp và hát đúng, anh ta sẽ được chọn vào vòng tiếp theo và người nhường quyền hát sẽ bị loại, và ngược lại.
 • Vòng 1 cứ thế tiếp tục cho đến khi chương trình tìm ra được 03 người chơi vào vòng tiếp theo.

VÒNG 2

 •  Ban nhạc chơi một đoạn giai điệu của bài hát, 03 người chơi nhanh tay bấm chuông để giành quyền hát hoặc nhường quyền hát cho 1 trong 2 người chơi còn lại.
 • Trong trường hợp người chơi bấm chuông chọn hát bài hát mà ban nhạc vừa chơi phần giai điệu thì màn hình sẽ xuất hiện một đoạn lời bài hát. Tuy nhiên, trong lời bài hát có những từ đã bị bỏ, nhiệm vụ của người hát là phải vừa hát vừa điền đúng từ vào chỗ trống. Với mỗi từ điền đúng, người chơi sẽ được tính 1 điểm để cộng vào quỹ điểm của mình. Nếu điền sai, phần chơi sẽ dừng lại ngay lập tức.
 • Trong trường hợp người chơi bấm chuông và nhường quyền hát cho 1 trong 2 người chơi còn lại thì người được nhường quyền hát sẽ phải hát một đoạn bài hát mà chương trình đưa ra và điền từ vào chỗ trống. Với mỗi từ điền đúng, người được nhường quyền hát sẽ ghi được một điểm và điểm số này được lấy từ quỹ điểm của người nhường quyền hát. Với mỗi từ điền sai, thì số điểm sẽ được cộng vào quỹ điểm của người nhường quyền hát.
 • Sẽ có 5 bài hát trong Vòng 2. Khi kết thúc 5 bài hát, hai người chơi có điểm số cao hơn sẽ được quyền đi tiếp vào Vòng 3.
 • Mỗi người chơi chỉ được nhường quyền hát cho người khác tối đa 03 lần và không liên tiếp.

VÒNG 3

 •  Hai người chơi (tạm gọi là A và B) “đấu” tay đôi. Người chơi nào có điểm số cao hơn ở Vòng 2 sẽ được quyền ưu tiên chơi trước. (Giả sử A hát trước)
 • Dẫn chương trình nói tên bài hát và A sẽ quyết định là hát hoặc nhường quyền hát cho người chơi còn lại. Trường hợp thứ nhất: A hát thì khi A hát đến một đoạn nào đó sẽ ngừng hát và B sẽ phải hát tiếp từ đoạn mà A dừng. Nếu B hát đúng ít nhất 2 câu hát thì B sẽ ghi được 01 điểm và được quyền hát trước ở bài hát theo. Nếu B hát sai thì A sẽ ghi được 01 điểm và được quyền hát trước ở bài hát tiếp theo. Trường hợp thứ hai: A không hát thì B sẽ hát. Nếu B hát đúng ít nhất 02 câu của bài hát thì B sẽ ghi được 01 điểm và được quyền hát trước ở bài hát tiếp theo. Nếu B hát sai thì quyền hát trước ở bài hát tiếp theo sẽ quay trở về A.
 • Trò chơi cứ thế tiếp tục cho đến hết 05 bài hát của vòng này.
 • Kết thúc 05 bài hát, người chơi nào có điểm số cao hơn sẽ bước vào Vòng đặc biệt dành cho người chơi xuất sắc nhất.

VÒNG 4

 •  Dẫn chương trình yêu cầu người chơi hát cùng ban nhạc một đoạn bất kỳ của một bài hát nào đó. Lúc này, người chơi có 2 lựa chọn. Lựa chọn thứ nhất: Hát theo yêu cầu của dẫn chương trình. Lúc này, người chơi hát cùng ban nhạc, đến khi ban nhạc dừng lại, người chơi sẽ phải hát tiếp một hoặc nhiều câu hát tiếp theo của bài hát. Nếu hát đúng, người chơi sẽ được cộng thêm 1 điểm, tương đương với 1 triệu đồng. Lựa chọn thứ hai: Bỏ qua bài hát và chuyển sang bài tiếp theo.
 • Sẽ có tổng số 03 bài hát trong Vòng đặc biệt.
 • Ngoài ra, người chơi có được 1 lần trợ giúp duy nhất từ khán giả. Khán giả có thể giúp bằng cách chơi giúp người chơi ở một trong 3 bài hát. Nếu khán giả hát đúng, số điểm sẽ được chia đôi.

 

 

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

VÒNG 1:   3 Thí sinh bị loại: 1.000.000 đồng/ Thí sinh

VÒNG 2:   1 Thí sinh bị loại: 2.000.000 đồng/ Thí sinh

VÒNG 3:   1 Thí sinh bị loại: 3.000.000 đồng/ Thí sinh

VÒNG 4 (Vòng Đặc Biệt):  1 Thí sinh: 4.000.000 đồng/ Thí sinh

 •  Với mỗi câu trả lời đúng, Thí sinh được tặng thêm 1.000.000 đồng
 •  Tối đa, thí sinh vào Vòng Đặc biệt sẽ nhận được 7.000.000 đồng.
 •  Tối thiểu, thí sinh vào Vòng Đặc biệt sẽ nhận được 4.000.000 đồng. 

 

TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN NGƯỜI CHƠI

 

 • Là người ViệtNamtừ 17 tuổi trở lên
 • Có thẩm mĩ âm nhạc tốt, nghe nhạc nhiều, thuộc nhiều bài hát và đặc biệt là có khả năng hát trước đám đông và trước máy quay
 • Có tư duy logic và nắm chắc ngữ pháp và từ ngữ tiếng Việt
 • Phản ứng nhanh với kiểu thông tin trong chương trình như nghe gợi ý, nghe nhạc đoán được bài hát

Chỉ cần lấy mẫu đăng ký tại BHD Star Cinema, điền đầy đủ thông tin và bỏ vào thùng phiếu hoặc gửi thông tin về địa chỉ email: hatlavui@bhdvn.com.

Chương trình Hát Là Vui, Vui Là Hát sẽ tổ chức tuyển chọn người chơi thường xuyên vào các sáng thứ 6 cuối cùng của mỗi tháng tại :

BHD Star Cinema
Tầng 4 siêu thị Maximark 3-2
3-3C, Đường 3/2,  P11, Q.10, Tp.HCM

 

 

Advertisements

4 comments on “HÁT LÀ VUI – VUI LÀ HÁT RA MẮT SỐ ĐẦU TIÊN

 1. Pingback: Thông tin tuyển diễn viên truyền hình LET US SHOW và VUI LÀ HÁT « Poly’s Blog

 2. Pingback: Thông tin tuyển diễn viên truyền hình LET US SHOW và VUI LÀ HÁT

 3. Pingback: Thông báo Casting Gameshow HÁT LÀ VUI, VUI LÀ HÁT « BHD Star Cinema's Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s