HẠNG MỤC ĐỀ CỬ MỚI TẠI MTV VIDEO MUSIC ADWARDS 2011

Đặc biệt, Giải video âm nhạc của MTV năm 2011 lần đầu tiên giới thiệu một hạng mục hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trong lịch sử của MTV – hạng mục “Video có thông điệp hay nhất” với 6 đề cử (thay vì 5 đề cử như thường lệ). Hạng mục này là một sự giao thoa giữa âm nhạc và xã hội, tuyên dương những nghệ sĩ đã sáng tạo ra video âm nhạc truyền tải thông điệp tích cực về nhân quyền, nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội mà giới trẻ đang hiện nay phải đối diện. Năm ngoái, với sự hậu thuẫn từ  văn hóa đại chúng và thông qua ngôn ngữ âm nhạc, các nghệ sĩ đã lên tiếng chống lại nạn kì thị người đồng tính, bạo hành trẻ em,.. – những vấn đề mà MTV rất quan tâm thông qua dự án A Thin Line, ra đời tháng 12/2009 và giờ đây thông qua hạng mục đặc biệt “Video có thông điệp hay nhất” tại Giải video âm nhạc của MTV năm 2011.

“Trong năm vừa qua, chúng tôi thấy một số lượng đáng kể nghệ sĩ sử dụng âm nhạc của mình để khám phá những trải nghiệm, những vấn đề mà họ quan tâm, để sáng tạo ra các video âm nhạc tràn đầy năng lượng, gây được tiếng vang lớn, và truyền cảm hứng cho hàng triệu khán giả hâm mộ.” – Ông Stephen Friedman, Chủ tịch của kênh MTV phát biểu.

Mỗi video được đề cử cho hạng mục “Video có thông điệp hay nhất” gắn liền với các bước hoạt động của MTV Act – Một thế giới trực tuyến của MTV được thiết kế để khuyếch đại sức ảnh hưởng của các video âm nhạc, giúp thanh thiếu niên sống tốt hơn – là nơi mà khán giả của MTV có thể tìm hiểu cặn kẽ hơn về những vấn đề được đề cập và chọn cho mình những hành động phù hợp.

Khán giả tại Việt Nam có thể tham gia bình chọn cho các hạng mục “Video có thông điệp hay nhất” bằng cách truy cập website: vma.mtv.com hoặc m.mtv.com nếu truy cập từ điện thoại, kể từ ngày 16/8/2011.

Danh sách đề cử:

1 / Pink với ca khúc “F****** Perfect”

Thông điệp: P!nk lets out a rally cry of reassurance for anyone who’s ever felt less than perfect. (Tạm dịch: P!ink đưa ra lời cảnh tỉnh trấn an những ai đã từng cảm thấy mình chưa hoàn hảo)

 

2/ Lady Gaga với ca khúc “Born This Way”

Thông điệp: Mother Monster gives birth to a world free from prejudice, judgment and self-doubt. (Tạm dịch: Bà mẹ của những chú quái vật sinh ra một thế giới không có định kiến, chỉ trích hay sự tự hoài nghi bản thân.)

 

3/ Katy Perryvới ca khúc“Firework”

Thông điệp: The California Gurl celebrates the spark and originality in all of us. (Tạm dịch: Cô gái California (tên ca khúc khác của Kate Perry) khơi dậy những điều tốt đẹp và sự độc đáo trong tất cả chúng ta.)

 

4/ Eminem song ca cùng Rihanna với ca khúc“Love The Way You Lie”

Thông điệp: Eminem and Rihanna illuminate the pain and peril of domestic violence.(Tạm dịch: Eminem và Rihanna đưa ra ánh sáng nỗi đau đớn và sự nguy hiểm của nạn bạo hành.)

 

5/ Rise Against với ca khúc “Make it Stop (September’s Children)”

Thông điệp: Rise Against reminds LGBT teens pushed to the edge that “It Gets Better.”(Tạm dịch: Rise Against nhắc nhớ về giới thanh thiếu niên đồng tính bị dồn ép rằng “Mọi chuyện rồi sẽ tốt hơn.”)

 

6/ Taylor Swift với ca khúc “Mean”

Thông điệp: Taylor Swift cautions negative naysayers that being mean gets you nowhere.(Tạm dịch: Taylor Swift khuyến cáo rằng những người suy nghĩ tiêu cực rằng nếu xấu tính thì chúng ta sẽ chẳng đi đến đâu.”)

Advertisements
By bhdstarcinema Posted in MTV

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s