Hồng Kim Bảo: “My Kingdom là bộ phim có kịch bản xuất sắc nhất mà tôi đã từng đọc”

Khác với nhiều bộ phim về đề tài Kinh kịch trước đây, Đại Võ Sinh Huyết Chiến thiên về võ thuật nhiều hơn ca kịch, với nhiều màn trình diễn kungfu khá độc đáo và đẹp mắt. Điều đó cũng dễ hiểu bởi bộ phim được chỉ đạo võ thuật bởi đạo diễn nổi tiếng Hồng Kim Bảo (Sammo Hung).

                                    

Là một tượng đài võ thuật của điện ảnh Hồng Kông, trong hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật của mình, Hồng Kim Bảo đã đoạt khá nhiều giải thưởng ở các vai trò: Diễn viên, Đạo diễn và Chỉ đạo võ thuật. Ông đã làm hơn 200 bộ phim và được ghi nhận như một Chuyên gia trong lĩnh vực chỉ đạo võ thuật và các pha hành động, đã tạo nên rất nhiều bộ phim thành công và nổi tiếng. Ông cũng được xem là một trong những người đi đầu của thể loại “phim hành động – hài” và “phim cương thi” trong thập niên 1980. Ngoài điện ảnh Hồng Kông, Hồng Kim Bảo cũng là một trong những diễn viên Trung Quốc hiếm hoi có tần suất xuất hiện dày đặc trên khung giờ vàng của truyền hình Mỹ khi ông tham gia series phim truyền hình Martial Law của hãng CBS. Từ thập niên 90 trở đi, Hồng Kim Bảo chuyên tâm với vai trò Đạo diễn và Chỉ đạo võ thuật, ít khi tham gia diễn xuất. Thỉnh thoảng, ông chỉ góp mặt trong vài bộ phim với vai trò Khách mời đặc biệt. Từ năm 2000 đến nay, ông đã làm chỉ đạo võ thuật cho khá nhiều bộ phim của Châu Tinh Trì, Từ Khắc , Diệp Vĩ Tín như: Tuyệt đỉnh Kungfu, Diệp Vấn 1, Diệp Vấn 2, Địch Nhân Kiệt.

                               

                                    

Với xuất thân từng là diễn viên trong đoàn kịch nổi tiếng của Bắc Kinh “Seven Little Fortunes” cùng với Thành Long, Hồng Kim Bảo đặc biệt thích thú với bộ phim Đại Võ Sinh Huyết Chiến. Ông cho biết:“Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi đã đọc hơn 200 kịch bản phim của Trung Quốc và Hollywood. My Kingdom (Đại Võ Sinh Huyết Chiến) là kịch bản tốt nhất mà tôi đã từng đọc”. Tuy nhiên, với bộ phim này, Hồng Kim Bảo cũng gặp khá nhiều thử thách. Để giữ cho được tính xác thực của nghệ thuật Kinh kịch đồng thời phải sáng tạo để có thể hút khán giả, Hồng Kim Bảo đã tạo ra khá nhiều chiêu thức võ thuật vô cùng đẹp mắt.

                                           

                                          

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s