Từ Hy Viên: Lấy điểm yếu làm sức mạnh

Tham gia showbiz từ khi mới 17 tuổi, Từ Hy Viên nhanh chóng trở thành tên tuổi được nhiều người biết đến khi cô tham gia bộ phim truyền hình Vườn Sao Băng cùng với nhóm nhạc F4 nổi tiếng của Đài Loan. Bộ phim đã đạt được kỷ lục khi thu hút hơn 50 triệu người tại 16 quốc gia trên toàn thế giới. Sự thành công của bộ phim đã khiến các nhà làm phim làm tiếp phần 2 và dĩ nhiên không thể thiếu Từ Hy Viên – một trong những nhân tố làm nên sự thành công cho bộ phim. Sau Vườn Sao Băng, Từ Hy Viên tiếp tục tham gia nhiều bộ phim truyền hình, được nhiều khán giả yêu mến như: Eternity: A Chinese Ghost Story(Thiện nữ u hồn), Mars (Chiến thần), Corner with love (Ảo giác gặp tình yêu), Summer’s Desire (Bong bóng mùa hè).Thành công với mảng phim truyền hình, năm 2005, Từ Hy Viên bước sang màn ảnh rộng với bộ phim đầu tiên: The Ghost Inside. Tuy nhiên, diễn xuất của Từ Hy Viên chỉ thực sự được đánh giá cao khi cô tham gia bộ phim Xin đừng gác máy (Connected -2008) của đạo diễn Trần Mộc Thắng (Benny Chan)

                                         

Trong Đại Võ Sinh Huyết Chiến, Từ Hy Viên vào vai Tịch Mộc Lan, một nữ diễn viên Kinh Kịch tài sắc nhất Thượng Hải lúc bấy giờ. Trớ trêu thay, Mộc Lan lại đem lòng yêu Nhạc Giang Thiên – Trưởng đoàn hát của mình. Đây là một điều cấm kỵ đối với các diễn viên Kinh Kịch. Để có thể tiếp tục diễn chung với nhau trên sân khấu, Mộc Lan và Nhạc Giang Thiên đã che giấu mối quan hệ của mình.

         

Từ Hy Viên đọc kịch bản “Đại Võ Sinh Huyết Chiến” lần đầu tiên khi cô đang ngồi trên máy bay. Khi đọc đến phân nửa, gương mặt cô bỗng đầm đìa nước mắt, khiến cho các hành khách trên máy bay rất lấy làm ngạc nhiên. Cô thật sự xúc động khi không biết làm thế nào các nhân vật lại có thể hy sinh cuộc sống để theo đuổi ước mơ và tình yêu của mình.

         

Nói về nhân vật này, Từ Hy Viên cho biết cô rất giống nhân vật Mộc Lan, sẵn sàng hy sinh tất cả để theo đuổi tình yêu đích thực. Chính vì vậy mà cô nhận lời tham gia bộ phim mà không hề do dự, dù lúc đó cô đang có rất nhiều dự án phim. Tuy nhiên, trước ngày phim bấm máy, trong quá trình tập luyện, Từ Hy Viên đã bị thương ở cổ tay phải. Chấn thương này khiến Từ Hy Viên rất khó để xoay cổ tay, do vậy mà cô đã có ý định rút lui khỏi đoàn phim. Tuy nhiên, sau khi được đạo diễn Cao Hiểu Tùng động viên, Từ Hy Viên quyết định tiếp tục tham gia bộ phim.

 Cô cho rằng, nếu như tất cả các nhân vật trong phim đều có thể hy sinh mọi thứ để có thể theo đuổi ước mơ của mình thì cô cũng có thể chịu đau đớn để hoàn thành vai diễn này. Mặc dù vậy, chấn thương cũng đã khiến Từ Hy Viên cảm thấy rất buồn vì không thể thực hiện một số động tác cần thiết trong Kinh kịch. Với sự giúp đỡ của đạo diễn và Hồng Kim Bảo, cuối cùng Từ Hy Viên đã tận dụng điểm yếu thành ưu điểm khi sử dụng tay trái và các phần khác trên cơ thể để diễn đạt, điều đó khiến cho cơ thể cô trở nên linh hoạt và mạnh mẽ hơn. Điều đó cho phép cô thực hiện được nhiều cảnh hành động trước sự ngạc nhiên của cả đoàn phim.

           

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s