10 năm cho một kịch bản hoàn hảo

 Kinh Kịch là một thể loại ca kịch của Trung Quốc hình thành và phát triển mạnh tại Bắc Kinh vào thời vua Càn Long của vương triều nhà Thanh. Trong Kinh kịch thường hay có các màn nhào lộn, xiếc và diễn trò và không có vị trí trong võ thuật Trung Hoa. Tuy nhiên, võ thuật Trung Hoa cũng đã thâm nhập vào loại hình nghệ thuật này.

Các diễn viên Kinh kịch được đào tạo bài bản sau này thường chuyển sang làm các diễn viên võ thuật điện ảnh như: Quan Đức Hưng, Thành Long, Hồng Kim Bảo, Lục Tiểu Linh Đồng…Hầu hết họ đều trở thành những ngôi sao nổi tiếng. Có thể nói rằng Kinh kịch đã góp phần làm phong phú diện mạo của điện ảnh Hồng Kông và Trung Quốc hiện đại. Do đó có người cho rằng trong thể loại phim quyền cước của Hồng Kông có hai loại võ thuật đó là: võ thuật thật sự của các võ sư và quyền sư tham gia diễn và võ thuật sân khấu của những diễn viên Kinh kịch chuyển sang. Mặc dù vậy, phim về đề tài Kinh kịch vẫn hiếm khi khai thác yếu tố võ thuật. Chính vì vậy mà đạo diễn Cao Hiểu Tùng đã bắt tay thực hiện bộ phim Đại Võ Sinh Huyết Chiến, với quyết tâm khai thác những khía cạnh mới của người diễn viên Kinh kịch: mạnh mẽ, quyết liệt và đầy võ nghệ.

                                 

 Đại Võ Sinh Huyết Chiến tái hiện lại một giai đoạn vàng son của Kinh kịch Trung Quốc, thông qua những thăng trầm trong tình yêu và cuộc đời của những võ sinh Kinh kịch, dưới bối cảnh Trung Quốc những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Đây cũng là một trong những bộ phim Trung Quốc có thời gian sản xuất lâu nhất khi phải mất đến 11 năm, đạo diễn Cao Hiểu Tùng mới có thể đưa kịch bản phim lên màn ảnh. Ông đã mất 7 năm trời để phác thảo câu chuyện. Sau khi phác thảo xong, ông đã gặp gỡ Trâu Tịnh Chi – Nhà biên kịch hàng đầu củaTrung Quốc để chuyển thể thành kịch bản phim. Và 3 năm sau đó, kịch bản phim Đại Võ Sinh Huyết Chiến mới chính thức hoàn thành (chưa kể 1 năm thực hiện bộ phim).

      

Là một nhà thơ, tiểu thuyết gia và 15 năm kinh nghiệm trong vai trò biên kịch, Trâu Tịnh Chi được xem là một trong những nhà biên kịch nổi tiếng nhất ở Trung Quốc hiện nay. Ông được đánh giá khá cao qua những bộ phim điện ảnh mà ông đã hợp tác với đạo diễn Trương Nghệ Mưu gần đây như Riding Alone for Thousands of Miles (2005) . Trước đó, ông cũng từng được nhều khán giả biết đến qua nhiều bộ phim truyền hình như: Khang Hi vi hành, Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam…

  

                                      

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s